นักศึกษาเทคโนโลยีการประกอบอาหาร คว้า 2 รางวัลจากการแข่งขันสุดยอดเชฟ TUCC 2024

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 คณาจารย์สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก นำนักศึกษาเข้าร่วมรายการแข่งขัน ระดับนานาชาติ Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC) 2024 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
สามารถคว้ารางวัล 2 รายการ ได้แก่

  • รางวัลเหรียญทองแดง รายการ Asian Rice and Noodle Challenge เมนู Chicken Khao Soi (Yunnan style) กับ Nasi Goreng โดย นางสาวปัณณิตา เชื้อสูง (แอ้ม)

  • รางวัลชมเชย (DIPLOMA) รายการ Asian Curry Challenge เมนู Gaeng Phed Kled Kaew กับ Chicken Tikka Masala โดย นางสาววรานิษฐ์ แสงชมภู (เครป) นักศึกษาชั้นปีที่ 4

คณะกรรมการอาจารย์ปรึกษาและฝึกซ้อม มีรายนาม ดังนี้

  1. อาจารย์ธนวันต์ พัฒนสิงห์ ประธานกรรมการ
  2. อาจารย์ ดร.พีรรัตน์ ดวงติ๊บ กรรมการ
  3. อาจารย์ ดร.กานต์รวี ฮั่นสกุล กรรมการ
  4. นางสาวณัฐพร จารุเนตร กรรมการ
  5. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปภากร ศรีสอน กรรมการและเลขานุการ


การแข่งขัน สุดยอดเชฟไทยแห่งปี ครั้งที่ 10 นี้ เป็นรายการที่ค้นหาสุดยอดเชฟทั้งในระดับมืออาชีพและระดับเยาวชน ในมาตรฐานการแข่งขันระดับโลก รับรองโดยสมาคมเชฟโลกและสมาคมเชฟแห่งประเทศไทยและถือเป็นการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,000 คนจากทั่วโลก

ภาพ : อาจารย์ ดร.พีรรัตน์ ดวงติ๊บ
เนื้อหา เรียบเรียง : อาจารย์ ดร.สุธีรา อานามวงษ์