เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 คณาจารย์สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก นำนักศึกษาเข้าร่วมรายการแข่งขัน ระดับนานาชาติ Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC) 2024 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
สามารถคว้ารางวัล 2 รายการ ได้แก่
- รางวัลเหรียญทองแดง รายการ Asian Rice and Noodle Challenge เมนู Chicken Khao Soi (Yunnan style) กับ Nasi Goreng โดย นางสาวปัณณิตา เชื้อสูง (แอ้ม)
- รางวัลชมเชย (DIPLOMA) รายการ Asian Curry Challenge เมนู Gaeng Phed Kled Kaew กับ Chicken Tikka Masala โดย นางสาววรานิษฐ์ แสงชมภู (เครป) นักศึกษาชั้นปีที่ 4
คณะกรรมการอาจารย์ปรึกษาและฝึกซ้อม มีรายนาม ดังนี้
- อาจารย์ธนวันต์ พัฒนสิงห์ ประธานกรรมการ
- อาจารย์ ดร.พีรรัตน์ ดวงติ๊บ กรรมการ
- อาจารย์ ดร.กานต์รวี ฮั่นสกุล กรรมการ
- นางสาวณัฐพร จารุเนตร กรรมการ
- ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปภากร ศรีสอน กรรมการและเลขานุการ
การแข่งขัน สุดยอดเชฟไทยแห่งปี ครั้งที่ 10 นี้ เป็นรายการที่ค้นหาสุดยอดเชฟทั้งในระดับมืออาชีพและระดับเยาวชน ในมาตรฐานการแข่งขันระดับโลก รับรองโดยสมาคมเชฟโลกและสมาคมเชฟแห่งประเทศไทยและถือเป็นการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,000 คนจากทั่วโลก
ภาพ : อาจารย์ ดร.พีรรัตน์ ดวงติ๊บ
เนื้อหา เรียบเรียง : อาจารย์ ดร.สุธีรา อานามวงษ์