ศูนย์บริการวิชาการฯ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) หัวข้อ “การผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ" รุ่นที่ 2

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ศูนย์บริการวิชาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) หัวข้อ “การผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ" รุ่นที่ 2
Read More

ศูนย์บริการวิชาการฯ จัดโครงการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบขนมปัง

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 ศูนย์บริการวิชาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดโครงการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบขนมปัง ระดับ1 ณ สาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาผู้ประกอบขนมปัง ระดับ1 ตามมาตรฐานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมอบรมทั้งจากหน่วยงานและบุคคลทั่วไป โดยมี อ.เกษมสุข เขียวทอง อ.ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร และ คุณสุภาภรณ์ เนียมพลับ ผู้ทดสอบที่ขึ้นทะเบียนกับกรมพัฒนาฝีม

Read More

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการสร้างผู้ทดสอบสอบไอศกรีมที่ผ่านการฝึกฝน ส่งมอบคู่มือแก่ บริษัท อเมริกันฟูดส์ จำกัด

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการสร้างผู้ทดสอบไอศกรีมที่ผ่านการฝึกฝน ภายใต้โครงการแพลตฟอร์มบริหารจัดการทรัพยากรผู้มีศักยภาพของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลเพื่อปฏิรูประบบการพัฒนากำลังคน ของประเทศ (Talent Resource Management : TRM) ประจำปีงบประมาณ 2564 ได้ส่งมอบคู่มือการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสของไอศกรีมแก่ คุณนวนิษฐ์ นิธิเอกอัครศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อเมริกันฟูดส์ จำกัด และมอบเกียรติบัตรให้กับพนักงานบริษัทที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อการเป็นผู้ประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสไอศกรีมที่ผ่าน การฝึกฝน (Trained panels) และผ่านการทดสอบในช่

Read More

คณะวิทย์ฯ จัดโครงการพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการของพนักงานตามภารกิจ เพื่อสนับสนุนการหารายได้

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เป็นประธานเปิดโครงการโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่ออนาคต กิจกรรมที่ 1 การพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการของพนักงานตามภารกิจ เพื่อสนับสนุนการหารายได้ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนให้มีความรู้และทักษะการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจสปา : การนวดกดจุดสะท้อนเท้าเพื่อสุขภาพ โดยโครงการดังกล่าวมีบุคลากรสายสนับสนุนเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 20 ราย ซึ่งมี ดร.สนอง คล้ำฉิม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริม

Read More

อาจารย์มนตรี เรืองสิงห์ ร่วมจัดนิทรรศการโครงการชุดวิจัย ในงาน RMUTCON

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 25655 อาจารย์มนตรี เรืองสิงห์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดนิทรรศการวิชาการ โครงการวิจัยชุดวิจัยนวัตกรรมการพัฒนาและยกระดับมูลค่าผลิตภัณฑ์มังคุดโอทอปครบวงจรของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนภาคตะวันออก ในงานประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 การประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 11 และ การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ ภายใต้แนวคิด: "9 ราชมงคลขับเคลื่อนนวัตกรรม นำเศรษฐกิจ ปลูกแนวคิดเทคโนโลยีสีเขียวเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน" (RMUT Driving toward innovation, Economy

Read More

ศูนย์บริการวิชาการและนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดโครงการอบรมการใช้โปรแกรม SAS เบื้องต้นเพื่อการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา อาจารย์พัชนี บุญธกานนท์ หัวหน้าศูนย์บริการวิชาการและนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ปราโมทย์ พรสุริยา อาจารย์อมรรัตน์ โมราราช และอาจารย์จินตนา เพชรมณีโชติ ได้จัดโครงการอบรมการใช้โปรแกรม SAS เบื้องต้นเพื่อการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์  ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ SC201 ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7  รอบพระชนมพรรษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก แก่บุคคลทั่วไป เพื่อให้บริการอบรม การใช้โปรแกรม SAS เบื้องต้นเพื่อการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ ได้อย่างถูกต้อง และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับอาชีพปัจจุบัน

Read More

คณะวิทย์ฯ จัดกิจกรรมพัฒนาบุคลากร “เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเพื่อยื่นขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ ”

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมอบรมออนไลน์ เรื่อง “เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเพื่อยื่นขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ ” บรรยายโดย รศ.ดร.อดิศักดิ์ สุวิทวัส

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุน การขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการของบุคลากรสายวิชาการ โดยมีบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และบุคลากรในสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เข้าร่วมกิจกรรมฯ  จำนวน 45 ราย

 

Read More

ทีมคณาจารย์คณะวิทย์ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ สินค้าชุมชน ต.ทุ่งควายกิน

เมื่อวันที่ 27 – 30 ตุลาคม 2564 อาจารย์ภานุมาศ บุญผดุง ประธานโครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชนและสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจชุมชน ตำบลทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมด้วย ผศ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล ดร.กรณัฏฐ์ นาคภิบาล และ ดร.วรีภรณ์ รัตนนิสัย อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ลงพื้นที่ ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง และจัดกิจกรรมที่ 2 โครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์หรือสินค้าชุมชน ณ ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง (ครั้งที่ 1)  โดยมีการให้ความรู้แก่ชุมชนเกี่ยวกับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ แบรนด์และการออกแบบบรรจุภัณฑ์ การแสดงฉลากสินค้

Read More

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-Degree) ชื่อหลักสูตร การผลิตและการแปรรูปสมุนไพรไทย”

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ เพื่อการมีงานทำและเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานในอนาคต หลังวิกฤตการระบาดของไวรัสโคโรนา2019(COVID-19) หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-Degree) ชื่อหลักสูตร การผลิตและการแปรรูปสมุนไพรไทย” วัตถุประสงค์ในการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพประชาชน เกษตรกร แรงงาน ให้มีทักษะในการประกอบอาชีพ การสร้างรายได้ในช่วงวิกฤติโควิด 19 จากการอบรมการแปรรูปสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม มีผู้เข้าอบรมเป็นเกษตรกรในเครือข่ายของสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดชลบุรีและสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย

Read More

สาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร ให้บริการวิชาการ เพื่อสร้างอาชีพแก่ชุมชนเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2563  สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และ
เทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดโครงการบริการวิชาการ โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสร้างอาชีพแก่ชุมชน จ.ชลบุรี  มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการแปรรูปอาหาร ใน 7 เมนู พายกรอบ  มัฟฟิน ขนมปังหมูหยองน้ำสลัด เอแคร์  ดับเบิ้ลช็อกและขนมปังสังขยา แก่ชุมชนเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

Read More